ลูกไม่ยอมอึทำยังไงดีคะ

สอบถามหน่อยค่ะลูก1เดือนไม่ยอมอึเองนานๆครั้งอึ 3-4วันระหว่างนี้จะบิดหรือมีเบ่งหน้าจนหน้าแดง แม่ต้องช่วยกวนก้นน้องถึงจะอึค่ะ อึออกมาส่วนแรกจะเหนียวมากแต่ส่วนที่2ที่3จะเป็นเนื้อปกติค่ะ แบบนี้เป็นอะไรมั้ยคะ กินนมผสมค่ะ ตอนนี้เปลี่ยนนมไปเรื่อยๆยังหาที่น้องกินแล้วอึไม่เจอ

2 ตอบกลับ

อย่าสวนอึบ่อยค่ะ น้องจะไม่รู้วิธีเบ่งและจะไม่ยอมเบ่งอึเอง วันหน้าจะมีปัญหานะคะ ถ้าน้องกินนมแม่ด้วยง่ายค่ะ แม่ทานส้มสักครึ่งผล หรือมะละกอสักนิด เสร็จให้เต้าน้องนะ

4mo ago

ขอบคุณค่ะ สงสัยต้องลองปล่อยให้อึเองแล้ว แม่ช่วยตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะ

ปัญหาเดียวกันเลยคะ กำลังเปลี่ยนนมไปเรื่อย ๆ เหมือนกัน งื้ออออ