ภาวะไทรอยด์ต่ำ

สอบถามหน่อยค่ะมีแม่ๆคนไหนตั้งครรภ์แล้วมีภาวะฮอโมนไทรอยด์ต่ำบ้างค่ะ น้องในครรภ์เจริญเติบโตตามเกณฑ์ไหม หรือแม่ที่คลอดแล้วพัฒนาการน้องปกติมั๊ยค่ะ มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ #ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

เรามีค่า Free T4 ค่อนไปทางต่ำค่ะ แต่ยังไม่ตก min คุณหมอบอกว่า ไม่เป็นอะไร ไม่ต้องทานยาก็ได้ แต่สามีเราขอให้คุณหมอจัดให้ ก็ได้ยาแบบโดสอ่อนๆ ทานก่อนนอน วันเว้นวันค่ะ ตัวเราก็คุมอาหารค่ะ ลดแป้ง ลดน้ำตาล เพิ่มโปรตีน และไฟเบอร์จากผัก ลูกในท้องพัฒนาการดี น้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ คุณหมอทั้ง 2 ท่าน บอกว่า ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

3y ago

21+1 วีคค่ะ