ยาเสริมธาตุเหล็ก

สอบถามหน่อยค่ะตอนลูกครบ6เดือนไปฉีดวัคซีนทางอนามัยเขาจะให้ยาเสริมธาตุเหล็กมากินเด็กทุกคนต้องกินเหมือนกันมั้ยค่ะ ลูกเราค่าเลือดปกตินะคะไม่ได้จางแต่หมอให้มาอยากรู้ว่าลูกๆบ้านอื่นหมอให้มาเหมือนกันมั้ยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่มีอะไรมาทานค่ะ คุณหมอจะตรวจเลือดตอนครบ 1 ขวบทีเดียวค่ะว่าน้องซีดมั้ย ถ้าปกติก็ไม่จ่ายยาธาตุเหล็ก ถ้าซีดก็จ่ายยาน้ำธาตุเหล็กมาแล้วติดตามอาการว่าค่าเลือดกลับมาปกติหรือยังอ่ะค่ะ

ลูก 9 เดือน นอกจากยาลดไข้ก็ไม่เห็นได้อะไรมาเลยคะ😅

ได้เหมือนกันค่ะ

ได้เหมือนกันจ้า

1y ago

ถามลูกของเพื่อน เพื่อนบอกไม่ได้มาไอเราก็เลยงงว่าลูกเราเลือดปกติแต่ทำไมได้มา

ได้ค่ะ