ยา

ยาที่หมอให้ obemin+ยาเสริมธาตุเหล็ก ช่วง7-8เดือนมานี้กินไม่ได้เลยค่ะ กินทีไรอ้วกออกมาตลอด ไปหาหมอ แล้วนะคะ หมอบอกไม่เป็นไร ทานต่อไม่ได้ค่ะ ไม่ได้กินมาหลายวันแล้ว ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

กับลูกไม่ทราบแน่ชัดว่าผลมั้ย แต่ผลที่เห็นแน่ๆคือตัวแม่ค่ะ เมื่อแม่ขาดธาตุเหล็กและเลือดนั้น หลังคลอดอาจจะหนาวเข้ากระดูก เหน็บชา ตะคริว และปวดเมื่อยตามร่างกาย และหากขาดเลือดจะหน้ามืด เวียนหัว อาเจียนอยู่บ่อยๆ ซึ่งอาการทั้งหมดที่กล่าวมา ไม่จำเป็นส่าต้องเกี่ยวกับอยู่ไฟหรือไม่ เพราะนั้นไม่ได้ช่วยอะไรค่ะ