วัคซีนบาทยัค

สอบถามหน่อยค่ะฉีดวัคซีนบาทยัคก่อนคลอดควรฉีดกี่เข็มคะ2หรือ3 งงค่ะ ท้องแรก แพทย์คนแรกบอก3 แพทย์ฝากะิเศษคนที่2บอก2เลยงงๆๆค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าจำไม่ผิด บ้านนี้ก็น่าจะ 3 ค่ะ มีบาดทะยักเดี่ยวๆ เข็มแรก แล้วก็ Tdap วัคซีนรวม คอตีบ ไอกรน บาดทะยัก เข็ม2 แล้วเข็ม 3 จะฉีดวันที่ผ่าคลอดค่ะ