น้ำหนักตัว

สอบถามหน่อยค่ะก่อนท้องน้ำหนัก46-47กก. ตอนนี้ท้องได้6เดือนกว่าหรือ28สัปดาห์น้ำหนัก60ถือว่าปกติมั้ยคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

12 ตอบกลับ

ปกตินะคะ น้ำหนักไม่ได้เกินเกณฑ์ แม่ขึ้นเฉลี่ยแค่เดือนละ 1.5 กก.เอง ปกติให้ขึ้นได้ไม่เกิน 2 กก./เดือน หรือเฉลี่ยตั้งแต่ตั้งครรภ์-คลอด ไม่ควรเกิน15-18 กก.กรัมค่ะ

* ตลอดการตั้งครรภ์ถ้าไม่เกิน15กิโลกำลังดีค่ะแม่ ไม่งั้นลดยากคร้าบ ถ้าน้ำหนักขึ้นเร็วเกินไปอาจเสี่ยงหลายๆอย่างค่ะ พยายามคุมนะงับ

3y ago

ค่า ขอบคุณมากเลยนะค้า 😊😊

ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะหมอจะตรวจหาค่าน้ำตาล+ลดน้ำหนักเพราะน้ำหนักไม่ควรเกิน15กิโลคะ ของเรา28w ขึ้นมา6โลหมอยังบอกให้ควบคุมอาหาร💗

แอบขึ้นเยอะอยู่นะคะ ตั้งแต่ท้องยันคลอดควรขึ้นไม่เกิน15กิโลกำลังดี ถ้าขึ้นเยอะเสี่ยงหลายๆอย่างเลยคะ

บ้านนี้ก็ขึ้นเยอะแบบนี้จ้าา​ พยายามควบคุมอาหารแต่ก็ไม่ได้สักที​ 🤣🤣✌️

เรา5เดือนขึ้นมา 1.6กิโลเองคะ ปกติไหมคะ ก่อนท้อง 45 แพ้ท้องลดไป 40 ตอนนี้ 46.6 จ้า

ปกตินะคะ แต่อย่าไปถึง 70 นะคะ ไม่ดีเลย เดี๋ยวจะอ้วนเกินค่ะ

บ้านนี้ก็เยอะจ้า เกือบ 20 โล ตอนนี้ เลข 4 ยังหาไม่เจอค่ะ 555

ขึ้นมาเยอะมากค่ะ บ้านนี้26 สัปดาห์ขึ้นมา4-5 กิโลเองค่ะ

3y ago

พึ่งท้องแรกเลยไม่รู้ตัวว่าขึ้นเยอะเกินไป ขอบคุณมากเลยนะคะ คงต้องคุมน้ำหนักแล้วค่ะ 😊😊

6เดือนน้ำหนักขึ้น1กิโลกว่าเองค่ะ ท้อง2