มดลูกเปิด 1 ซม แล้ว นานมั้ยจะคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ เมื่อวานตรวจภายในหมอบอกว่ามดลูกเปิด 1.30 ซม แต่ตัวเรายังไม่มีอาการปวดท้อง หมอเลยให้กับบ้านมาก่อนเพื่อรอน้ำเดิน หรือ รอมีอาการปวด อยากทราบว่านานมั้ยคะ กว่าจะเปิดมากกว่านี้ ใจแม่คืออยากคลอดแล้วค่ะ *อายุครรภ์ 37w+ 5 d น้องน้ำหนัก 3150 แล้ว#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้ วันที่ 25ต.ค 63 มีมูกเลือดตอน 21.00 เรียบไปโรงพยาบาล หมอตรวจ บอกมดลูกยังไม่เปิด ให้กลับบ้านไปก่อน วันที่ 26ต.ค 63 ช่วง 22.00 เริ่มปวดร้าวลงช่วงเชิงกราน+มูกเลือด ไปโรงพยาบาล มดลูกเปิด1เซนฯ หมอให้เข้าห้องรอคลอด 27/10/63 ช่วง 10.30 ปวดมากๆ หมอตรวจมดลูกเปิด 5เซนฯ จากนั้นหมอฉีดยาเร่งให้ จนถึง 11.30 เข้าห้องคลอด หมอ+พยาบาล ช่วยกันเบ่งนานมาก สุดท้ายน้องยอมออกมาตอน 13.10 อายุครรภ์ 39+2 สู้ๆนะค่ะแม่ ขอให้คลอดง่ายๆปลอดภัยทั้งแม่และน้องน๊าา

จากที่คลอดมา2คน ตอนไปหาหมอมดลูกเปิด3เซนทั้ง2คน คนแรกปวดตั้งแต่8โมงเช้าคลอดบ่าย3 คนที่2 ตั้งแต่10โมงถึง5โมงเย็นเลยค่ะ ขอให้คลอดง่ายๆนะคะแม่✌️

นานมากๆค่ะ ปกติจะต้องเปิดชั่งโมงล่ะเซนเลยถ้าปวดท้อง ถ้าไม่ปวดจะนานข้ามวันข้ามคืน

บ้านนี้เปิด1เซนตอน2โมงเช้า คลอดอีกวันตอน5โมงเยนค่ะ

ขอให้คลอดง่ายๆนะคะ แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ขอให้คลอดง่ายค่ะ ขอให้แม่กับลูกแข็งแรงค่ะ

ขอให้คลอดง่ายๆ นะคะ