มีเลือดออก อายุครรภ์ 37+3 w ท้องแรก

สอบถามหน่อยค่ะ เมื่อวันศุกร์ มีเลือดออก ไปหาหมอ หมอบอกปากมดลูกยังไม่เปิด หมอให้กลับบ้าน วันนี้มีออกมาอีก ต้องทำยังไงดีค่ะ ไม่มีอาการปวดท้อง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

มีเลือดออก อายุครรภ์ 37+3 w ท้องแรก
9 ตอบกลับ

ส่วนตัวเคยมีเลือดแบบนี้ออกมาเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ตอน 36 วีคพอดีค่ะ ตอนนั้นมีออกมาตอน 6 โมงเช้าร่วมกับมีอาการปวดท้องเล็กน้อยก็ไปหาหมอเลยค่ะ ไปถึงรพ.นอนรอเริ่มปวดท้องมากขึ้น พยาบาลมาตรวจปากมดลูกเปิด 5 เซนแล้วค่ะ แล้วก็ได้คลอดวันนั้นเลย ยังไงขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องนะคะ 🤍

ไม่มีใครบอกอะไรได้นะคะเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับหมอถึงมาถามก็ช่วยอะไรไม่ต้องหรอกคะขนาดหมอยังให้กับบ้านเรา สังเกตตัวเองเยอะๆคะ ไม่เข้าใจอะไรให้ถามคุณหมอไปหาหมออีกรอบหาโทรถามทางโรงพยาบาล

สีเลือดสด อันตรายมาก สีเลือดปนน้ำตาลไม่อันตรายสามารถเกิดขึ้นกับคนท้องที่อายุครรภ์แก่มากแล้ว สังเกตลูกดิ้นให้มากๆนะคะ

จากประสบการณ์ที่จะคลอดลูก ของเราเป็นมูกปนเลือดออกมา ไม่ได้มีแต่เลือดสดออกมาแบบนี้ คุณแม่ไปหาหมออีกรอบหรือยังคะ

เลือด ออกแบบนี้ จะออกตอนไหน แม่ต้องไปหาหมอนะคะ ใส่ผ้าอนามัยให้หมอ ประเมินด้วยคะ ว่าเลือด ออกสีไหน

ไปหาหมอแล้วเอารูปให้หมอดูเลยค่ะ อยู่กับหมอไว้ก่อนปลอดภัยสุดค่ะ

แนะนำให้ไปหาหมออีกรอบค่ะ

หาหมออีกรอบค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะ