หมอนัดถี่?

สอบถามหน่อยค่ะ หมอจะนัดถี่ๆช่วงประมาณกี่เดือน กี่สัปดาห์ค่ะ #ท้องแรก

28 ตอบกลับ

แรกๆนัด 4 สัปดาห์ครั้งค่ะ พอเลย 32 สัปดาห์มา 3 สัปดาห์ครั้ง นัดครั้งต่อไปตอน 35 สัปดาห์ ไม่รู้ว่าหมอจะนัดอีกครั้งก่อนคลอดรึปล่าว แต่เห็นหมอบอกคร่าวๆ ว่าถ้าไม่มีปัญหาอะไร ครั้งต่อไปก็มาวันผ่าคลอดเลย

4y ago

คนที่นัดถี่อาจจะมาอาการอะไรรึปล่าวคะ แต่ก็แล้วแต่คุณหมอด้วยค่ะ เพราะแต่ละโรงพยาบาลก็ไม่เหมือนกัน เราก็ทำตามคุณหมอแนะนำต่อไปค่ะ

แล้วแต่สภาพร่างกายแม่ด้วยค่ะ ส่วนตัว ทั้ง 2 ท้อง คือ นัดเดือนละครั้ง ท้องแรก พอ 8 เดือน หมอนัดทุก 2 วีค ท้อง 2 หมอนัดห่างกัน 3 วีค แต่พอดีส่วนตัวไม่มีภาวะใดๆ หมอเลยนัดห่างมั้งคะ

ไปหาหมอคลีนิคมาแล้วค่ะ หมอบอกว่าถ้าแม่ไม่ได้มีอาการหรือมีภาวะเสี่ยงอะไรหมอจะไม่นัดถี่ค่ะ ขอบคุณทุกความคิดเห็นเลยนะค่ะ

7เดือนกว่านัดทุก2สัปดาห์ค่ะ แต่เราอยุ่ไกลเลยเลื่อนให้เปน3สัปดาห์ พอ9เดือนจะนัดทุกสัปดาห์ค่ะ

เดือนที่แปดไหมคะ บ้านนี้ทุกอาทิตย์ตั้งแต่ 6 เพราะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์อ่ะค่ะ

นัดทุก 2 สัปดาห์ช่วงไตรมาส 3 และนัดทุกสัปดาห์หลังเข้าสัปดาห์ที่ 37 ค่ะ

ของเราเปนเบาหวานหมอนัดทุก2อาทิตย์. เจาะเลือดตรวจระดับน้ำตาล

บ้านนี้หมอนัดถี่ช่วง38wค่ะ อาทิตย์ละ1ครั้ง บางอาทิตย์ก็2ครั้งค่ะ

4y ago

37week 4d แล้วหมอไม่เคยนัดถี่เลยค่ะ กำหนดคลอด4 ก.พนี้แล้วค่ะ

บ้านนี้พอได้35w​ หมอนัดอาทิตย์​ละ​ครั้ง​จนกว่า​จะ​คลอด​คะ

4y ago

37week4d แล้วค่ะ หมอไม่นัดอะไรเลย กังวลมสกเลยค่ะ

8เดือนจะเข้า 9 เดือนค่ะ นัดสัปดาห์เว้นสัปดาห์เลย