สอบถามอาการเล็บหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ลูก2ขวบเล็บเป็นแบบนี้ค่ะ ใครทราบบ้างคะว่าเล็บแบบนี้บ่งบอกอะไร ช่วยแนะนำวิธีแก้ให้หน่อยนะคะ#ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

สอบถามอาการเล็บหน่อยค่ะ
6 ตอบกลับ

😁อัพเดตผลการสอบถามและการตรวจของคุณหมอมาแล้วนะคะแม่ๆทุกคน😁 เนื่องจากก่อนนี้น้องเพิ่งหายจากโรคมือเท้าปากค่ะ คุณหมอบอกว่าเล็บของน้องคืออาการAfter hand foot mouth😁เล็บจะเป็นแบบนี้แล้วค่อยๆลอกออกเกิดเล็บใหม่ค่ะ วันนี้ทั้งฉีดวัคซีน-ปรึกษาหมอโรคผิวหนัง-ปรึกษาพัฒนาการ-เคลือบฟลูออไรด์เลยค่ะ#ตอนนี้คุณแม่สบายใจขึ้นมากแล้วค่ะ เผื่อคุณแม่ท่านไหนเจอแบบนี่เลยมาแชร์ไว้นะค้า🙏🏻🙏🏻🙏🏻

2y ago

🥰🥰ตอนแรกกังวลมากๆเลยค่ะ พอคุณหมอให้คำตอบสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ😁

ขาดวิตามินไหมค่ะ ลองเสริมวิตามินให้น้องดูค่ะ ไห้ทานผลไม่เยอะๆ

ลองหาหมอค่ะ ไม่แน่ใจว่าขาดสารหรือเชื้อรา

แม่อย่านอยด์นะคะ ลองปรึกษาแพทย์ดู

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ 🥰ปกติคุณย่าเป็นคนเลี้ยงเป็นหลักเพิ่งสังเกตเล็บวันนี้แอบตกใจเลยค่ะ

ขาดสารอาหาร ระบบสุขภาพภายใน

ขาดสารอาหารค่ะ