ย้ายรพ ต้องทำยังไงบ้างค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ มีแม่คนไหนที่ย้ายรพ.ฝากครรภ์บ้างค่ะ ต้องทำยังไงค่ะ แม่บ้านนี้จะย้ายจากรัฐ ไปเอกชนค่ะ แม่ตั้งครรภ์25วีคแล้วค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถือสมุดชมพูไปแจ้งฝากครรภ์ หรือหากอยากเอาประวัติเดิมไปก็ไปขอที่ ร.พ. เดิมก่อนไป ร.พ. ใหม่ค่ะ (ถ้าไม่มีความเสี่ยงใดๆ ไม่เอาก็ได้ค่ะ) แต่คาดว่า ร.พ. ใหม่ จะไม่ใช้ เพราะเอกชน น่าจะจัดการใหม่ให้หมด พร้อมกับ คชจ. ที่แม่ต้องชำระค่ะ

2y ago

ยังเราไม่ได้สมุดชมพูเลยค่ะ มีแค่เอกสารต่างๆในแต่ละครั้งที่ไปหาหมอ

ของบ้านนี้ถือแค่สมุดชมพูไปค่ะ

2y ago

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณนะค่ะ