#น้ำคร่ำในครรภ์น้อย

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีวันนี้ไปอันตร้าซาวด์มาเเล้วหมอบอกว่าน้ำคร่ำน้อย จะเป็นไรมั้ยอะคะ ตอนนี้คือกังวลมากเลยค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ แล้วหมอได้บอกไหมคะว่าเป็นอะไรไหม จริงๆ ถ้ากังวลหรือมีเรื่องสงสัยควรถามหมอเลยนะคะ อย่าเก็บมาเครียดเองค่ะ เคยถามหมอ ตอน 33 วีค หมอบอก พอเค้าตัวโต น้ำคร่ำจะดูน้อยลง

เคยเป็นตอน 20 วีคค่ะ หมอให้ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 2 ลิตรขึ้นไป จะเริ่มได้ผลหลังจากดื่มน้ำไปประมาณ 2 อาทิตย์ขึ้นไป ตอนนี้ 33 วีคกลับมาปกติละค่ะ แต่ก็ยังดื่มน้ำเยอะเหมือนเดิม

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ เพราะยิ่งน้ำคร่ำน้อยลูกในครรภ์ก็จะยิ่งเป็นอันตรายนะ

ดื่มน้ำเยอะๆคะนี้ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้ำคร่ำน้อยคะ

เคยอ่านเจอว่าให้แม่ดื่มน้ำมากๆ จะช่วยได้ค่ะ

แนะนำให้ดื่มน้ำ ให้ได้วันละ 2 ลิตรนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆแล้วก็พักผ่อนเยอะๆค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ ช่วยได้