เงินชดเชยการหยุดงานประกันสังคม กรณีคลอดบุตร

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีลาคลอดไปตอนท้อง 6 เดือน ตั้งแต่เดือน 1 พ.ค. 65 - 6 สิ.ค. 65 ยังเป็นพนักงานอยู่ แล้วก็แจ้งลาออกจากบริษัทด้วยเลยค่ะ (บริษัทจ่ายเงินชดเชยลาคลอดให้ค่ะ) แต่ว่ายังไม่คลอดเลยค่ะ ถ้าทางบริษัทแจ้งเราออกจากประกันสังคม เราจะได้เงินชดเชยหยุดงาน 3 เดือน จาก ปกส.ไหมคะ หรือว่าเป็นแบบไหน รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

1 ตอบกลับ

แสดงว่าวันที่7แม่ก็ไม่ได้เป็นพนง.ของบ.นั้นแล้ว แนะนำให้แม่ไปปกส.ค่ะต่อม.39 ส่วนที่แม่โพสข้างต้นรอผู้รู้มาตอบอีกทีค่ะ เราก็สงสัยเหมือนกัน หรือแม่รอไปถามตอนที่ไปแจ้งต่อม.39เลยก็ได้นะคะ