กรุ๊ปเลือด

สอบถามหน่อยค่ะ พอดีมีเพื่อนเพิ่งคลอดลูกแล้วพ่อกรุ๊ปเลือด AB แม่กรุ๊ป A เป็นไปได้มั้ยคะที่ลูกจะกรุ๊ป O

11 ตอบกลับ

เป็นไปไม่ได้ค่ะ กรุ๊ปเลือด. พ่อ แม่ ลูก กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (O + O) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (O + A) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O, A กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (O + B ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O, B กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (O + AB) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A, B กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (A + A) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O, A กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (A + B ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O, A, B, AB กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (A + O) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A,O กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (A + AB) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A, B, AB (ได้ทุกกรุ๊ป ยกเว้น O) กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (B + O ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป O, B กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (B + AB) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A, B, AB (ได้ทุกกรุ๊ป ยกเว้น O) กรุ๊ปเลือดของพ่อ + แม่ (AB + AB) ลูกจะมีเลือดกรุ๊ป A, B, AB (ได้ทุกกรุ๊ป ยกเว้น O) #เพจพยาบาลอยากเล่า