ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ น้องผ่าคลอดได้5วัน แม่หัวนมไม่มีเลยซื้อนมผงตราหมีให้น้องกิน แต่พอกินน้องถ่ายบ่อยมากควรเปลี่ยนนมดีไหมค้ะ

2 ตอบกลับ

ทานนมแม่ดีกว่าค่ะ หัวนมไม่มี หัวนมสั้นน้องก็ทานได้นะ เพราะน้องงับลานนม ไม่ได้ดูดที่หัวนม เพิ่งคลอดถ้าน้ำนมยังไม่มา ก็เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ลูกจะช่วยดูดกระตุ้นให้น้ำนมไหลเองค่ะ ยิ่งดูดบ่อยน้ำนมจะยิ่งเพิ่มนะคะ แล้วก็ เข้าเต้าให้ถูกวิธี น้ำนมมาแน่นอนค่ะ #ไม่อยากแนะนำให้ทานนมผงเลยค่ะ นมแม่มีประโยชน์กว่าเยอะ #เรื่องขับถ่าย เด็กแรกเกิดจะถ่ายบ่อยอยู่แล้วค่ะ พอน้องโตขึ้นเดี๋ยวระบบขับถ่ายจะดีขึ้นเองค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าน้องไม่งอแง ก็ปกติดีค่ะ

เด็กแรกเกินจะถ่ายบ่อยค่ะ ถ้าถ่ายแล้วไม่มีมูกเลือดรึสีแปลกๆไม่เป็นไรค่ะ