สอบถามเรื่องสดือเด็ก

สอบถามหน่อยค่ะ น้อง13วันแล้ว แต่สะดือยังไม่หลุดเลย และแบบนี้คือปกติมั้ยคะ มีแม่ๆท่านไหนที่สะดือลูกหลุดช้าแบบนี้บ้างคะ อัยตรายมั้ยแนะนำหน่อยค่ะ

สอบถามเรื่องสดือเด็ก
12 ตอบกลับ

บ้านนี้7วันเปะ หลุดแล้วค่ะ แห้งสนิทไม่มีแผลเลือดหรือหนองเลย แม่ทำความสะอาดดีๆค่ะ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ คัตเตอร์บัตชุบแอลกอฮอ เช็ดรอบโคนลึกๆ และจากโคนขึ้นมาปลายสะดือ

ถ้ายังไม่หลุดแม่ดูแลเช๊คหลังอาบน้ำทุกครั้งนะคะถ้าบวมแดงมีกลิ่นค่อยไปหาคุนหมอ แต่ถ้าไม่มีเด้วก็หลุดจ้ส

เอาคัตเตอร์บัตชุบแอลกอฮอล์หลังอาบน้ำให้น้องตลอดนะคะแม่ จะทำให้สะดือหลุดเร็ว บ้านนี้5วันหลุด

เช็ดไห้น้องบ่อยๆนะค่ะแม่บ้านนี้เช็ดไห้น้องเช้า-กลางวัน-เย็น-ก่อนนอน5วันก้อหลุดแล้วค่ะ

บ้านนี้2อาทิตย์กว่าเลยจ้ากว่าจะหลุด แม่หมั่นเช็ดทำความสะอาด มันจะได้หลุดเร็ว

แม่เอาสำลีเช็ดแอลกอฮอลล้วงไปให้ถึงโคนเลยค่ะ น้องไม่เจ็บ ขยันล้างค่ะจะแห้งไว

แม่เอาน้องลงอ่างมั้ยคะ ลงอ่างตอนสะดือไม่หลุดอาจทำให้หลุดช้าได้ค่ะ

บ้านนี้หลุดตอน2เดือน4วันคะไม่ต้องกังวลนะคะถ้าไม่ได้ผิดปกตอะไร🥰

บ้านนี้15วันหลุดค่ะ ไปให้หมอจี้ให้ แล้วก็สำลีเช็ดรอบสะดือทุกวัน

บ้านนี้19วันแล้ว ยังไม่หลุดเหมือนกันค่ะ