ท้อง3เดือนยังไม่ได้ฝากท้องค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ท้อง3เดือนแล้วแต่ยังไม่ได้ไปฝากท้อง บางครั้งรู้สึกจุกท้องข้างขวา จะเป็นไรมั้ยคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

รออะไรคะ สามเดือนแรกสำคัญนะคะ เด็กจะสมบูรณ์จะแข็งแรงมั้ยอยู่ที่ช่วงนี้ ต้องกินยาบำรุง อยากให้ลูกฉลาดสมองดีต้องกินโฟลิกสามเดือนแรกค่ะ ได้ซื้อยาบำรุงกินระหว่างรอไปหาหมอมั้ยคะ ไม่ฝากก็ต้องหายาบำรุงกินบ้าง บ้านนี้ตอน7wป่วยเข้ารพ.พยาบาลหมอบ่นว่าทำไมไม่ไปฝากครรภ์ดูแม่ไม่ใส่ใจ ตั้งใจจะไปตอน8w

แนะนำให้ไปฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ตัวว่าตั้งครรภ์นะคะ จะได้บำรุงครรภ์ ป้องกันเด็กเสียชีวิต ไม่สมบูรณ์ และพิการด้วยค่ะแม่ // ส่วนที่ปวดท้อง อาจจะมดลูกขยาย ถ้าไม่ปวดบีบเหมือนปวดประจำเดือน ก็ไม่น่าจะเป็นไรค่ะ // แนะนำว่าให้ไปพบหมอค่ะ

รีบฝากเลยค่ะ เด่วโดนคุณหมอดุ เพราะเกิน12w ฝากครั้งแรกไป รพ.นะคะ เอาแฟนไปด้วยจะได้เจาะเลือดพร้อมกันค่ะ

ไปฝากโรงบาลเลยคะได้ตรวจเลือดเลยจะได้ฉีดบาดทะยักด้วย3เดือนได้ซาวครั้งแรก

รีบไปนะคะ ยาวิตามินไม่ได้บำรุงลูกเลย สำคัญมากๆเลย

ฝากเนินๆดีกว่า​ ไปอนามัย​ หรือรพ.​ ก็ได้​ รักษาฟรี​

รีบฝากนะคะ คุณหมอจะตรวจและให้ยาบำรุงครรภ์ค่ะ

รีบไปฝากเลยค่ะ และปรึกษาหมอ

ก็ไปฝากสิค่ะ