สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน หมอเเจ้งว่าเด็กตัวเล็กค่ะ

สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 7 เดือน หมอเเจ้งว่าเด็กตัวเล็กค่ะ กินอะไรบำรุงดีค่ะ ทุกวันนี้กินอาหารได้เยอะมาก น้ำหนักขึ้นทุกเดือน เเต่ไม่ลงลูก เเต่ลูกดิ้นบ่อยเเละเเรง ออกมาจะเเข็งเเรงไหมค่ะ

6 ตอบกลับ

นน. ลูกเท่าไหร่แล้วค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วง แนะนำกินไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นม น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า หมอแนะนำให้เรากินแบบนี้ตอน 20w หลังจากนั้น นน. เราขึ้นทุกเดือน เดือนละ 3-4 โล แต่ลงน้องทั้งหมด ตอนนี้ 31w แล้ว นน. น้อง 1984g เกินเกณฑ์ค่ะ

แม่กินพวกอาหารขยะเยอะไปหรือปล่าวคะ อาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์นน.จะไม่ค่อยลงลูกค่ะ บ้านนี้เน้นกินเนื้อนมไข่ ขนมกินบ้างถ้าอยากกินจริงๆ นน.แม่ขึ้นแค่2-3กก.แต่นน.น้องตามเกณฑ์เลยค่ะ

ตัวเลก ก้ไม่ใช่ว่าจะไม่แข็งแรงนะ อย่าจิตตกเกิน ส่วนอาหารที่กินแล้วลงแม่ หาดฟุในยูทูป กุเกิ้ลมีค่ะ

ลดปริมาณแป้ง แล้วเพิ่มไข่ต้ม นมสด กับเนื้อสัตว์ไม่ติดมันค่ะ

เน้นกล้วย นม โยเกิร์ต และไข่ต้มค่ะ กินสลับหมุนเวียนกันนะคะ

เราเน้น นมกับไข่ค่ะ นน. ลงลูกหมดค่ะ