สอบถามหน่อยค่ะ ตัวเราไม่มีประกันสังคมแต่แฟนมีประกันสังคม เราจะใช้สิทธ์ของแฟนได้ไหมค่ะ พึ่งจดทะเบียน

สอบถามหน่อยค่ะ ตัวเราไม่มีประกันสังคมแต่แฟนมีประกันสังคม เราจะใช้สิทธ์ของแฟนได้ไหมค่ะ พึ่งจดทะเบียนกับแฟนตอนท้องได้1เดือน ตอนนี้ท้องได้4เดือนแล้วค่ะ

11 ตอบกลับ

ใช้ได้ค่ะแต่แนะนำแม่ไปสมัครทำบัตรทองดีกว่าค่ะเพราะจะได้ไม่เสียเยอะเพราะถ้าเป็นประกันเค้าจะให้เราสำรองจ่ายก่อนค่ะแล้วถึงจะไปเบิกได้ในกรณีที่แม่มีเงินไม่พร้อมนะคะ แต่ถ้าแม่มีบัตรทองแม่จะเสียแค่30บาทแถมยังได้ประกันค่าคลอดบุตรอีกค่ะดีกว่าไหนๆเลยน้าแม่ ถ้าแม่คลอดน้องแล้วก็ควรทำเงินอุดหนุนเด็กและเงินสงเคราะห์บุตรด้วยนะคะเก็บไว้ให้เค้าในบัญชีก็ดีค่าดีกว่าไม่ทำนะแม่

2w ago

ใช่ค่ะ

ขอถามเพิ่มนะค่ะแม่ถ้าเราใช้บัตรทองในการจ่ายแร้ว..ค่าคลอดของพ่อกับแม่แร้วก็ค่าว่างงานเราสามารถเบิกได้ปกติเลยไม่ค่ะ

2w ago

ใช้สิทธิ์คลอด30บาทของแม่ เบิกค่าคลอดแฟนได้15,000 สงเคราะห์บุตรเดือนละ800

ได้ค่าคลอด 15,000 บาท แล้วยื่นสงเคราะบุตรด้วยน่ะค่ะรับเดือนละ800 บาท ถึงอายุลูก 6.3 ขวบ ค่ะ

2w ago

เบิกได้ค่ะต้องส่งประกันสังคม6เดือนขึ้นไปค่ะถ้าขึ้นสิทธิ์แล้วเบิกได้

ได้ค่ะ หลังคลอดก็สามารถเบิกค่าคลอดกับเงินสงเคราะห์ได้ค่ะ

ใช้ได้ค่ะใช้สิทเบิกค่าคลอดได้หมื่นห้า ค่ะ

ได้ค่ะเบิกได้ทั้งค่าคลอดและสงเคราะห์บุตร

จดทะเบียนใช้ได้ค่ะ

ขอบคุณมากๆนะค่ะ

ได้ค่ะหลังคลอด

ได้ค่ะ