ลูกสะอึกต่ำ

สอบถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 26+5w.วันนี้รู่สึกว่าลูกมีสะอึกเยอะแต่ต่ำมาก มีความเสี่ยงอะไรไหมค่ะ ปล.แม่ติดโควิคอยู่

4 ตอบกลับ

สะอึก = ปกตินะคะแม่ อยู่ต่ำ = ก็น่าจะปกตินะคะ เพราะ26+5 น้องยังหมุนๆๆได้อยู่ค่ะ พอสัก30วีค หัวน้องจะไม่ค่อยเปลี่ยนตำแหน่งแล้วค่ะ

บ้านนี้33+5w สะอึกอยู่ใต้สะดือเลยค่ะ หมอบอกไม่มีอันตรายอะไร เป็นปกติที่ลูกจะสะอึกได้

ไม่เป็นไรค่ะ การสะอึกของทารกในครรภ์คือการพัฒนาปอด

ไม่มีผลเสียอะไรนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ