แม่เป็นหวัด แล้วดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ

สอบถามหน่อยค่ะ ช่วงท้องมีแม่ๆบ้านไหนเป็นหวัด เจ็บคอกันบ้างคะ แล้วกินยาตัวไหนได้บ้างคะ จะไปหาหมอวันจันทร์นี้ค่ะ แต่พอดีตอนนี้เจ็บคอมากเลยอยากหายามากินให้มันทุเลาลงบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ไม่กินยาอะไรเลย กินน้ำอุ่นๆ ดิ่มน้ำเยอะๆ ส่วนตัวมีน้ำมูกด้วยนะคะ ล้างจมูกเอา 2 อาทิตถึงหายดีค่ะ หมอบอกว่ากินเยอะก็ไม่ดีถึงจะเป็นพาราค่ะ

ทานพาราค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ ถ้าไม่ไหวก็หาหมอเหมือนกันค่ะ

ลองนำ้ผึ้งมะนาวค่ะ ไม่ก็มะนาวทาเกลือค่ะ ลองดูนะคะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะ 1 อาทิตแล้วยังไม่หายเลย

บ้านนี้เป็นเหมือนกันคะ หายใจไม่ได้เลย