ประกันสังคม

สอบถามหน่อยค่ะ ในกรณีที่เราคลอดโรงบาลที่เราใช้สิทธิ์ประกันสังคมอยู่แล้ว เราไม่ต้องสำรองจ่ายเงินก่อนใช้มัยค่ะ จะสามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้รึเปล่าค่ะ

2 ตอบกลับ

ต้องสำรองจ่าย​ก่อนคะ แล้วเอาใบเกิดและเอกสารไปยื่นที่ประกัน​สังคม​จะ​เหมาจ่าย​ค่าคลอดบุตร(ต่อบุตร​1คน)จำน​วน​13,000บ. และค่าลาคลอดอีก45วันโดยคิดเป็น%จากเงินที่ส่งประกัน​สังคม​

5y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำสอบถามโรงพยาบาลที่มีสิทธิ์ไว้ก่อนดีกว่านะคะ เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงประจำปีหรือใดๆจะได้เตรียมตัวทันค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ เดียวสอบถามคุณหมออีกทีค่ะ