แท้งคุกคาม

สอบถามหน่อยค่ะ แม่ๆท่านไหนเจอภาวะแท้งคุกคามบ้างค่ะ ต้องนอนเฉยๆนานไหมค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้เจอตั้งแต่​แรกเริ่มครรภ์​เลยค่ะ​ เสี่ยงมาก​ หมอบอก​ 50​ 50​ ที่ลูกจะอยู่และจะไป​ หมอแนะนำมาว่าพยายามอย่ากระแทก​ ทำอะไรที่หนักเกินตัว​

5y ago

ขอบคุณคุณแม่มากค่ะ

กำลังเป็นอยุ่ค่ะ ทำงานจนปวดท้อง มีมูกเลือด เพราะว่าเราท้องอ่อน ไปหาหมอเมื่อวาน หมอบอกว่าไม่ค่อยดีค่ะ ให้ยากันแท้งมากิน ให้พักทำงาน 10 วัน ค่ะ

5y ago

สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ ของเราโชคดีแม่เราไปฟังที่หมอพูดด้วย แต่เราต้องดูลูกคนโตอีก เพราะเขาไม่ติดใครเลย แต่ก็มียายช่วยเลี้ยง เลยไม่ต้องดูอะไรมากนอกจากป้อนข้าวค่ะ

ท้องแรกเป็นค่ะ ทานยาแล้วก็เอาไม่อยู่ จนต้องฉีดยากันแท้ง แล้วมานอนเฉยๆ 1เดือนกว่าๆเลย จนลูกอยากออกเต็มที่แล้วจริงๆ ก็เลยมาคลอดจ้า

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

ของเราหมอให้พักงาน2อาทิตย์ ฉีดยากันแท้ง1เข็ม กินยากันแท้งวันละเม็ด 1เดือน พยายามอย่าเดินเยอะตอนนี้ปลอดภัย น้องได้27สัปดาห์แล้ว

5y ago

เราเป็นตอนรู้ว่าท้องเลยประมาณ1เดือนค่ะ เพราะว่าปวดท้องเหมือนมีประจำเดือนแต่เราไม่เคยปวดก่อนที่ประจำเดือนจะมาเลยไม่ตรวจฉี่ที่คลีนิคถึงรู้ว่าท้อง ดีที่รู้ตัวก่อน เลยได้หาหมอมันตอนนั้นก็กลัวเหมือนกัน

เป็นค่ะ ตอน12วีค แอดมิดไปหนึ่งรอบ ทุกวันนี้16วีคเลือดยังออกอยู่เรยค่ะ แต่คุณหมอซาวดูเด็กปกติดีค่ะ คุณแม่อย่าคิดมากน่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ค่อยคลายกังวลไปหน่อยค่ะ วันจันทร์นี้หมอนัดดูอีกรอบค่ะ

ทานยาที่หมอให้ พยายามอยู่เฉยๆ ได้ยิ่งดีจรา หมอบอกช่วง3เดือนแรกรกยังเกาะไม่แน่น ระยะปลอดภัยที่สุดก็คงต้องพ้น3เดือนแรกคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ มีเดินเข้าห้องน้ำ อาบน้ำ และ กินข้าว มีเพิ่มคือ ป้อนข้าวลูกคนโตด้วยค่ะ

เจอค่ะ ทำตามหมอแนะนำแล้วทำจิตใจให้สบายค่ะตอนนี้แข็งแรงดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ จะพยายามเดินให้น้อยที่สุด นอนให้มากที่สุดค่ะ

มีคุณแม่ท่านนึงในนี้แนะนำมาค่ะ เราก็ทำตามนี้เลยค่ะ ✌🏻✌🏻

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ สู้ๆ

เจอตอน6w.ค่ะ หมอสั่งนอนเฉยๆ2อาทิตย์ค่า

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้หมอสั่งนอนเฉยๆ แล้วกินยาปรับฮอโมน ด้วยค่ะ