เวลานัดคลอด

สอบถามหน่อยค่ะ หมอนัดคลอด 2สิงหาคม 40 วีค ตอนนี้ 31 วีคแล้ว สรุปคนเราท้องกันกี่สัปดาห์ ละกี่เดือน 9 รึ 10 เดือน

8 ตอบกลับ

ปกติ9เดือนค่ะ 37วีคขึ้นไปคลอดได้ ส่วน40วีคคือเด็กสามารถยุได้ในครรภ์ ถ้าเกิน40วีคไปแล้วเด็กเสี่ยงที่จะเสียชีวิตในครรภ์ค่ะ ปกติถึง40ยังไม่คลอดหมอจะนัดผ่า

ถ้าคลอดธรรมชาติ สามรถคลอดได้ตั้งแต่ 38wขึ้นไปถือว่าสมบูรณ์คะ แต่ไม่ควรยุในท้องเกิด42wคะ เพราะอาจจะทำให้รกเสื่อมได้คะ

9​ เดือนค่ะ​ บางเดือนมันมี​ 5 สัปดาห์นะคะแม่​ จะตกอยู่ที่ประมาณ​ 38​ สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้ไม่รอค่ะ ครบ38วีคนัดหมอเลยผ่าเถอะ😂เห่อลูกแล้ว

คุณหมอจะนับ 40 สัปดาห์ หาร 4 จะได้ 10 เดือนค่ะ

ถ้านับเป็นสัปดาห์ ประมาณ 40 ค่ะแม่

ตามนี้จ้าแม่

38-40ค่ะ