ยาที่หมอให้

สอบถามหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ 25 วีคแล้ว รู้สึกจะอ้วกตลอดเวลาที่กินยาบำรุง.. ถ้าเราไม่ได้กินยาบำรุงจะส่งผลอะไรต่อลูกมั๊ยค้ะ กังวลมากเลยค่ะ??

21 ตอบกลับ

ของเราหมอให้ยามา3ตัว มีโฟลิค บำรุงเลือด แคลเซียม แต่เราไม่ได้กินแคลเซียมมันเวียนหัวเลยไม่กิน มากินได้ช่วงเดือนที่6คะ ถ้าแม่กินไม่ได้ลองบอกหมอนะคะเผื่อมียาอื่นแทน เราไม่ได้บอกหมอคะเสียใจมาถึงวันนี้ แต่พยายามกินอาหารอย่างอื่นแทน ลุ้นกันว่าจะเเข็งแรงดีมั๊ยคลอด พ. ค

เราเคยเป็นค่ะคุณแม่ บางคนบอกให้กินก่อนนอนดูจะได้ไม่อ้วก แต่สุดท้ายก็อ้วก กินเวลาไหนก็อ้วก เราเลยโทรไปถามทางโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่บอกเราเลยว่าถ้าอ้วกให้หยุดทานยาก่อน แล้วกลับไปหาหมอ พอเรากลับไปหาหมอ หมอเปลี่ยนยาให้เลยค่ะ ตอนนี้ไม่อ้วกแล้วจ้า

ลองเปลี่ยนเวลาทานค่ะ บางคนกินก่อนนอน บางคนกินหลังอาหารเที่ยง กินพร้อมผลไม้ น้ำผลไม้ก็ช่วยได้ค่ะ ถ้าไม่ดีขึ้น บอกหมอเขาจะเปลี่ยนตัวยาให้

ลองเปลี่ยนเวลาทานดูไหมคะ หรือถ้าแพ้มากๆ บอกหมอค่ะ หมอเค้าจะเปลี่ยนยาให้ ยาที่หมอให้มีประโยชน์บำรุงแม่และลูกนะคะ แม่ต้องทานค่ะ

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ แพ้ยาบำรุงที่หมอให้ ปวดหัว อ้วกทุกครั้งที่กินยา ไปแจ้งหมอนะคะ หมอจะเปลี่ยนยาให้ใหม่

ลองปรึกษาหมอดูนะคะแม่เผื่อหมอเปลี่ยนตัวยาใหม่ให้ หรือหมออาจจะให้แม่เปลี่ยนเวลาทาน

เปลี่ยนเวลาทานค่ะ ลองเปลี่ยนมาทานก่อนนอนค่ะ บ้านนี้ทานก่อนนอนตลอดท้อง2แล้วค่ะ

ไปหาหมอค่ะ เปลี่ยนยาเลย บอกหมอกินยาแล้วแพ้ ไม่ต้องรอให้ถึงวันนัดค่ะ

ต้องกินนะคะ ถ้าอ้วกก็ลองปรึกษาหมอนะคะเด่วหมอจะจัดยาให้

ไปบอกอาการกับหมอคะทางหมอจะได้ปรับเปลี่ยนยาให้คะ