เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามหน่อยคะแม่ๆมีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมคะ กินน้ำตาล เจาะ ชม. ล่ะ 1เข็ม 4เข็มแล้ว น้ำตาลยังสูงอยู่แต่หมอยังไม่ให้ฉีดอินซูลิน หมอให้เวลาอีกสองอาทิตย์ไปเจาะอีกสองเข็มถ้าสูงคราวนี้ต้องฉีด แม่ลดน้ำตาลในเลือดกันแบบไหนบ้างกัน#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

คุมอาหาร ถ้ากินเก่งก็ทานข้าวให้น้อยลงเลี่ยงน้ำตาล คำนวณแต่ละวันว่าทานอะไรไปบ้าง น้ำมะพร้าวก็มีน้ำตาลสูง ผลไม้ก็เลือกทานให้พอดี กินนมวันละกล่อง(ไม่หวาน) ขนมปังได้วันละแผ่น โฮมวีดยิ่งดี อันนี้ตามที่นักโภชนาบอกนะคะ ลองทำตามที่เขาบอกเราก็ลดลงค่ะ ✌🏼✌🏼

งดหวานไปเลยค่ะ เช่น แป้ง ขนมปัง ผลไม้หวานๆ น้ำหวาน งดได้งดค่ะ ถ้าปล่อยให้น้ำตาลสูงเสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้เหมือนกัน ลูกออกมาอาจจะน้ำตาลในเลือดต่ำ