ลูกทานผัก ผลไม้อะไรได้บ้าง

สอบถามหน่อยคะแม่ๆ ลูก 7 เดือน ทานผักผลไม้อะไรได้บ้างคะ เต้าหู้ เนื้อปลา ตับไก่ ไข่แดง เริ่มทานได้รึยังคะ

11 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะแม่เริ่มแค่มื่อล่ะอย่างก่อนนะคะสังเกตดูว่าลูกแพ้ไหม ถ้าเอาผสมกันเลยหลายๆอย่างเวลาลูกแพ้จะไม่รู้สาเหตุว่าลูกแพ้อะไร ถ้าลองเทสทีล่ะอย่างแล้วลูกไม่แพ้แม่ก็ผสมๆกันได้เลยค่ะ

ได้ทุกอย่างค่ะ ยกเว้นอาหารทะเลและไข่ขาวควรเริ่มตอน1ขวบขึ้นไป

ได้เลยค่ะ​ แม่ลองให้ลูกทานดูเลยค่ะ​ แบ่งทีล่ะนิดๆ

เนื้อปลาต้องเป็นปลาน้ำจืดก่อนนะคะ

ได้คะ ต้องสังเกตุอาการแพ้ด้วยนะคะ

5y ago

ค่อยๆเปลี่ยนค่อยๆผักต่าง ไปคะ

เริ่มทานได้แล้วค่ะแม่ 😊

กินได้คะเอาทีละนิด

ได้จ้ะ

ได้จ้า