ท้องเล็กมากทำไงดีคะ

สอบถามหน่อยคะท้องได้6เดือนแล้วแต่ท้องยังเล้กยุ่จะเป้นรัยมั้ยคะ

ท้องเล็กมากทำไงดีคะ
26 ตอบกลับ

แม่คะ 1. ลองกะขนาดลูกคร่าวๆ ดูจากขนาดผักผลไม้ในแอป ตรงเครื่องมือติดตามการตั้งครรภ์ค่ะ 2. เวลาไปหาหมอ ต้องถามหมอทุกครั้งนะคะ ว่าลูกในท้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกก็ต้องถามค่ะ ***ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะ***ไม่ใช่ดูขนาดท้อง สมมติว่าท้องใหญ่ แต่เด็กในท้องตัวเล็กกว่าเกณฑ์ มันคงไม่ใช่เรื่องดีแน่ ใหญ่เพราะไขมันล้วนๆ

กินน้ำเต้าหู้หวานน้อยวันล่ะ1-2ถุงจะช่วยได้จ้ากินทุกวันยิ่งดีจ้าลูกจะแข็งแรงนน.ตามเกณฑ์แน่นอนนี่กินทุกวันตั้งแต่ท้อง4เดือนท้องแรกก็กินจ้า

ท้องเล็กท้องใหญ่มันไม่สำคัญเท่าน้ำหนักเด็กในครรภ์นะเราว่า เราท้องเล็กเหมือนกันแต่น้ำหนักลูกในครรภ์ก็ตามเกณฑ์นะ เน้นกินอาหารที่ลงเด็ก

ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กรึใหญ่นะคะ ถ้าน้ำหนักลูกตามเกรณ์ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ คอยถามคุณหมอที่ไปตรวจทุกนัดค่ะ ถ้าหมอไม่ทักก็อย่ากังวลค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ เเต่ลูกตัวใหญ่มาก ส่วนเพื่อนนี่ท้องใหญ่เเต่ลูกนน.น้อยกว่าลูกเรา เดือนเดี๋ยวกันต่างกันเเค่ท้องเล็ก-ใหญ่

8เดือนท้องที่3ก้ได้เท่านี้ค่ะแม่ ลูกโตตามเกณฑ์ก้พอค่ะไม่ต้องกังวลว่าท้องจะเล็กหรือใหญ่ ที่ใหญ่ๆอาจจะมีแต่ไขมันก้ได้ค่ะ

3y ago

อู้ววหูววว น้องไปแอบอยู่ตรงไหน 5555555

เพิ่งมาใหญ่ขึ้นแบบเห็นได้ชัดตอน 7เดือนกว่าๆค่ะ แล้วก็จะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆเร็วๆ เลย ก่อนหน้านี้คนมองไม่ออกว่าท้องค่ะ

ไม่ต้องห่วงขนาดท้องนะค่ะ คอยบำรุงน้องก็พอ บ้านนี้ก็เล็กค่ะ น้องคลอดมาแข็งแรงตอนนี้4เดือน7วัน เริ่มคุยแล้วค่ะ

นอนหงายรึเปล่าคะ เลยดูเล็ก แต่ถ้าตรวจแล้วลูกน้อยตามเกณฑ์ไม่อันตรายค่ะ ดีสะอีก ไม่เสี่ยงท้องลายมาก

บ้านนี้จะ6เดือนแล้วเหมือนท้อง2แต่ท้องก็ยังเล็กน้ำหนักในครรภ์ตามเกณฑ์