สอบถามหน่อยจ้า เรื่องน้ำนมแม่

สอบถามหน่อยคะ เวลาลูกกินนม อีกข้างนึงข้างนึงก็ไหล และเจ็บจี้ดๆเวลาลูกดูด แต่พอเวลาบีบดูทำไมมันซึมๆออกมาแค่ทีล่ะนิด เวลาดูดคือน้องชอบโวยวายเหมือนน้ำนมไหลไม่ทันใจ เข้าเต้าทีเป็นชม. พอเอาออกก็ร้องจะกินเหมือนกินไม่อิ่ม แบบนี้น้ำนมพอไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

น่าจะพอนะคะ แต่ที่โวยวายเหมือนไม่อิ่ม น้องอาจจะแค่ติดดูด เด็กอาจจะยังไม่รู้ว่าอิ่มคืออะไร ท้องแน่นแต่อยากดูดต่อ แม่ๆบางคนอาจใช้จุกนมหลอกช่วย ให้น้องได้ดูดแต่ไม่แน่นท้อง ช่วยในเรื่องของ โอเว่อร์ดริ้ง หรือเรียกอีกอย่าง คือกินมากไปค่ะ

ที่ไหลซึม อาจมีบางจุดอุดตัน ที่เข้านานคงเพลินค่ะ 😂