กินนมแม่+นมผง

สอบถามหน่อยคะ ลูกอายุ 2 เดือน 26 วันคะแม่บ้านไหนให้ลุกกินนมแม่+นมผงบ้างคะคือเราน้ำนมไม่ค่อยพอลูกกินไม่ค่อยอิ่มเราสงสารลูกก็เลยเสริมด้วยนมผงยี่ห้อ s26สีม่วง ลุกกินมาได้ 6 วัน 3วันแรก การขับถ่ายเปนปกติ แต่วันที่4ลุกไม่ถ่ายมา3วันแล้ว แบบนี้ผิดปกติไหม หรือว่าปกติ ตอนนี้ไม่กล้าให้ลุกกินนมผงเลยกลัวน้องจะอืดท้อง แต่น้องผายลมบ่อย สังเกตุจากท้องจะป่องนิดๆ แต่ตอนเช้าๆท้องจะแฟบมาก น้องไม่ร้องไห้หรืองอแง แค่น้องไม่ถ่าย3วันคะ ขอบสอบถามผู้รู้หน่อยคะเรากังวลมาก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

นมผสม รอบแรกถ้าให้นมน้อง ก็แยกเป็นนมแม่ไปค่ะ รอบต่อไปก็นมผง ให้สลับๆกันไปค่ะอย่าผสมกัน เนื่องจากบางทีสารอาหารมันขัดกันค่ะ

4y ago

ถ้างั้นลองเปลี่ยนนมก็ได้ค่ะแม่ รึทานอินทผลัมช่วยก็ได้ค่ะ ช่วยในเรื่องขับถ่ายทานผักผลไม้ก็ช่วยค่ะแม่

บ้านนี้ก็ให้น้องกินs26สลับนมแม่ค่ะ บางทีก็ถ่ายทุกวัน,วันล่ะ1-2ครั้ง บางทีก็4-5วันถ่ายทีก็มีค่ะ แรกๆบ้านนี้ก็มีท้องอืดบ้างค่ะ

4y ago

บ้านนี่ก็ถ่ายไม่เป็นก้อนค่ะ เป็นเหลวๆเหนียวหน่อยปนน้ำค่ะ