ตั้งครรภ์🥰

สอบถามหน่อย ถ้าพ่อกับแม่เป็นพาหะทั้งคู่ส่วนใหญ่หมอจะตรวจยังไงบ้างค่ะว่าลูกเราจะเป็นธาลัสซีเมียไหม ขอบคุณค่ะ😀🥰🤰

3 ตอบกลับ

พาหะชนิดไหนค่ะถ้าไม่ร้ายเเรงก็ไม่จำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะถ้าเป็นพาหะชนิดไม่ร้ายเเรงลูกจะเป็นเเค่พาหะตามพ่อกับเเม่ค่ะถ้าพ่อกับเเม่ร้ายเเรงทั้งคู่ต้องเจาะน้ำคล่ำค่ะว่าลูกจะเสี่ยงที่จะร้ายเเรงไหม

1y ago

รอหมอเจาะเลือดค่ะถ้าเป็นพาหะทั้งคู่ต้องรอผลอีกค่ะว่าเป็นพาหะชนิดไหนถ้าไม่ร้ายเเรงเหมือนเค้าลูกก็ปกติจ้า

บ้านนี้ พ่อเป็นพาหะแม่เป็นพาหะ หมอเจาะเลือดส่งตรวจให้ หมอบอกลูกปกติค่ะ

1y ago

เจาะแค่เลือดก็รู้แล้วใช่ไหมคะ ขอบคุณค่ะ😍🙏

กังวลเหมือนกันเลยค่ะ เป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะ

1y ago

รอดูผลเลือดก่อนนะคะแม่อย่าเพิ่งกังวล✌️😀 เราก็รอฟังหมออยู่เหมือนกัน