ย้ายฝากครรภ์

สอบถามมีแม่ๆบ้านไหน ฝากคลีนิก แล้วย้ายไปฝาก รพ.บ้างคะ แล้วย้ายไปตอนกี่เดือน แล้วต้องทำอย่างไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าจะย้ายอยู่แล้ว ก็รีบย้ายเลยค่ะ จะได้อยู่ในความดูแลหมอต่อเนื่อง เกิดเหตุอะไรฉุกเฉินติดต่อง่าย รักษาง่ายเพราะมีประวัติ ไม่ควรต้องรอค่ะ

ถ้ามีสมุดสีชมพู ก็เอาแค่สมุดสีชมพูไปยื่นก็ได้ค่ะ แต่ถ้ายังไม่มีก็อาจจะต้องเริ่มฝากครรภ์ใหม่ตั้งแต่แรก