ย้ายที่ฝากครรภ์ ต้องทำยังไง ย้ายจากรพ. เอกชนไปรัฐบาลคะ

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะคือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้18w ได้ฝากครรภ์กับหมอที่เป็นหมออยู่รพ.เอกชน เพราะตอนนั้นคิดว่าต้องฝากกับรพ.ที่เรามีประกันสังคม.(แม่ท้องแรกไม่ค่อยรู้) ฝากมา3ครั้งค่าใช้จ่ายค่อนข้างแพง และค่าคลอดที่รพ.แพงมากค่อนข้างสูง หากเราจะย้ายไปฝากที่รพ.รัฐบาลเพราะค่าคลอดถูกกว่า จะทำได้ไหมคะ ต้องทำอะไรบ้าง แล้วรพ.รัฐจะรับฝากเราไหมคะ หรือใครมีวิธีแนะนำหน่อยค่ะ..

13 ตอบกลับ

ย้ายได้ค่ะ แค่เอาสมุดฝากที่ฝากมาแล้วยื่นให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ