อยากทราบว่าตรวจเลือดที่โรงพยาบบาลแล้วมีค่า hcg ขึ้นแท่น 109 จะเป็นอะไรไหมค่ะ

สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่า HCG สูงกว่า 50 ก็คือท้องชัวร์ค่ะ ทั้งนี้ต้องดูอายุครรภ์ประกอบด้วยนะคะ .. หากอายุครรภ์มากกว่า 4 สัปดาห์ แต่ HCG 100 ก็อาจจะมีแนวโน้มการแท้งค่ะ .. แต่ถ้าท้องซัก 1-3 สัปดาห์ HCG หลัก 100 ก็ยังมีแนวโน้มว่าสามารถท้องได้ตามปกติค่ะ