เเบบนี้ควรไปพบหมอมั้ยคะ กลัวลูกติดเชื้อ

สอบถามผู้รู้หน่อยคะ คลอดน้องตั้งเเต่วันที่ 11/11/63 พอมาวันที่ 16/11/63สายสะดือน้องได้หลุดไป จนมาถึงวันนี้ วันที่21/11/63 มีเลือดไหลคลั่งเเบบนี้ตลอด ทำความสะอาดด้วยเเอลกอฮอล์ทุกครั้ง เเต่ก็ยังเป็นแบบนี้ ควรไปพบหมอหรือป่าวคะ ถ้าเป็นแบบนี้ สงสารลูก กลัวติดเชื้อ😭

เเบบนี้ควรไปพบหมอมั้ยคะ กลัวลูกติดเชื้อ
2 ตอบกลับ

สะดือยังไม่แห้ง เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ (เน้นว่าต้องถึงโคนสะดือ) และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ เช็ดบ่อยๆ ได้ ในระหว่างวัน ถ้าทำตามที่แนะนำแล้วไม่ดีขึ้น พาน้องหาหมอค่ะ

ใช้คัตเตอร์บัตจุ่มแอลกอฮอล์เช็ดในสะดือหลังอาบน้ำเลยจ้า ถ้าไม่เช็ดข้างในไม่แห้ง ที่บ้านน้อง19วันแล้วยังมีเศษเลือดออกมาอยู่เลย แต่น้อยกว่านี้ค่ะ หมอบอกปกติ แต่เราต้องเช็ดสะดือตามที่หมอบอก