ยาเม็ดโฟลิค

สอบถามผู้รู้ค่ะ ยาเม็ดโฟลิคที่กินหลังอาหารเช้า ถ้าเราลืมกิน กินเวลาอื่นได้ไหมคะ และควรกินเวลาไหนดี ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

8 ตอบกลับ

จริงๆสามารถกินเวลาอื่นได้นะคะ แต่ทางที่ดีเลยควรทานตามที่แพทย์ระบุไว้ดีที่สุดค่ะ

ถ้าลืมกิน นึกขึ้นได้ตอนไหนก็กินได้คะ แต่ต้องห่างจากแคลเซียมประมาณ2ชั่วโมง

5y ago

อันนี้หมอแนะนำมาคะ

ถ้าลืมกินหลังอาหารเช้าก้กินหลังอาหารกลางวันแทนได้จ้

ทานได้ค่ะ ให้เป็นช่วงเวลาเดิมของทุกๆวัน

ก่อนนอนก็ได้ค่ะแม่

กินก่อนนอนได้ค่ะ

เรากินก่อนนอนค่ะ

ก่อนนอนก็ได้ค่ะ