คุณแม่มือใหม่ ..

สอบถามผู้รุ้หน่อยคะ ปจด ไม่มา 2 เดือน8วัน พอตื่นเช้าวันที่9ที่ปจด ไม่มา ตรวจมันขึ้นขีดอ่อนมาก พอค่ำๆมาตรวจอีกอัน2 ขึ้นจางแต่เข้มกว่ามื้อเช้า มีสาเหตุอย่างอื่นไหมคะ นอกจากท้อง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่มือใหม่ ..
25 ตอบกลับ

ต้องถามว่า ปกติแล้วรอบเดือนที่มา เคยเคลื่อนมั้ย ถ้าเคยเคลื่อน หรือมาแบบไม่ตรง มีโอกาสเป็นไปได้ว่าไม่ท้อง อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ... ถ้ามีเพศสัมพันธ์ ก่อนหน้านี้ อาจจะมีโอกาสท้องคะ ให้แน่ใจไปหาหมอเจาะเลือดชัวร์สุดคะ

สองเดือนแล้วนะคะ บ้านนี้ไม่มาสองวัน ตรวจเลย ฝากท้องตั้งแต่มีแค่ถุงตั้งครรภ์ อีกสามอาทิตย์ มีตัวอ่อนแล้ว ควรไปหาหมอนะคะสามเดือนแรกสำคัญมากค่ะ

ขาดไปเดือนเดียว ของเราท้องเดือนกว่า ตรวจมาขึ้น2ขีดเข้มมากชัดเจนเลยนะคะ ลองตรวจหลายแบบหลายอันดูค่ะ หรือไปหาหมอเลยค่ะ

4y ago

เราก็เป็นเหมือนคุณเลยประจำขาด2เดือนปวดแต่ไม่มาปวดมากไปตรวจที่โรงพยาบาลท้อง2เดือนลองไปตรวจโรงพยาลดีกว่า

ท้องค่ะ ถ้าจะให้ชัวร์ไป รพ.นะคะ จะได้เตรียมตัวและได้ยามาทานบำรุงลูกด้วยคะ ยินดีล่วงหน้านะคะ 🥰✌🏻👶🏻

บ้านนี้เดือนมิถุนา​มาวันเดียวติดเกงในนิดเดียว​กรกฎ​าไม่มาสิงหาไม่มา20สิงหาตรวจได้5วิคค่ะ

แนะนำลองตรวจอีกครั้ง​ ไม่ก็ไปหาหมอเลยค่ะ​ ชัวร์​สุด​ เพราะถ้าท้องจะได้รีบฝากครรภ์​จ้า

น่าจะท้องค่ะ แต่ยังท้องอ่อนอยู่เลยขึ้นไม่ชัด ให้ชัวร์ก็ไปตรวจที่รพ.ดูนะคะ

ไม่น่าจะค่ะ ขาดตั้ง2เดือนเเล้ว ลองซื้อเเบบใหม่ตรวจอีกทีก็ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็จางเหมือนกันจ้าาา​ ตอนนี้ท้องได้​ 16 สัปดาห์​แล้วจ้าาา

4y ago

เหมือนกันเรยคะ..