การคลอด!!

สอบถามประสบการณ์แม่ๆที่เป็นคนตัวเล็กแต่ลูกในท้องตัวใหญ่ค่ะแม่ๆคลอดธรรมชาติได้มั้ยคะแล้วน้องออกมาหนักเท่าไหร่บ้านนี้ซาวด์ตอน38w. น้องหนัก3550g. เลยค่ะอยากคลอดเองแต่กลัวคลอดไม่ได้ไม่อยากผ่าเลยค่ะ

5 ตอบกลับ

เราเป็นคนตัวเล็กนะ แต่ท้องใหญ่มาก ก่อนคลอด 1 เดือน ปวดขาหนีบจนเดินไม่ค่อยไหว หมอเลยให้ผ่าออกตอน 38 week นน น้องตอนคลอด 3,700 g ตอนนี้น้องแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

จริงๆถ้าคลอดเองได้แนะนำให้คลอดเองค่ะ ทั้งตัวแม่และเด็กจะค่อนข้างแข็งแรงกว่า

บ้านนี้ก็อยากคลอดเองค่ะ 38วิคเหมือนกัยค่ะ หมอนัดวันนี้ค่ะ ไม่รู้นำ้หนักเท่าไหร่เเล้ว

ต้องให้หมอช่วยพิจารณาให้ค่ะ ว่าสรีระเชิงกรานของแม่จะคลอดเองได้ไหม

อยู่ที่ดุลพินิจของหมอค่ะ

น้องน้ำหนักดีจังเลยค่ะ