ท้อง 2 จะคลอดยากเหมือนท้องแรกมั้ยคะ

สอบถามประสบการณ์ของแม่ๆ หน่อยค่ะ ถ้าท้องแรกเคยคลอดลูกแบบธรรมชาติแล้วคลอดยาก ท้อง 2 จะเป็นเหมือนกันมั้ยคะ คือ กำลังตัดสินใจว่าท้อง 2 นี้จะคลอดแบบธรรมชาติหรือผ่าคลอดดีค่ะ แล้วก็กะจะทำหมันด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คนสองคลอดง่ายค่ะ แทบจะไม่ปวดท้องเลย ไปถึงโรงบาลไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็คลอดเลย หมอไม่ได้กรีดข้างนอก แผลมีแค่ข้างใน คลอดง่ายคลอดยากของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป จากประสบการ์ณคนรอบข้างที่เขามีลูกเยอะ บางคนก็บอกว่า ท้อง 3 ท้อง 2 คลอดยาก บ้างก็มีค่ะ