คัดเต้า นมไม่ไหล

สอบถามนะคะ ตอนนี้ปวดคัดเต้านมมากเลยค่ะ เต้านมเริ่มแข็ง บีบไม่ออก ปั๊มไม่ออกค่ะ ไข้ขึ้นแล้วค่ะ ทำยังไงดีคะ ลูกไม่ได้เข้าเต้านะคะ ลูกยังอยู่ในห้องเฝ้าดูอาการค่ะ

7 ตอบกลับ

ความแม่โดนเม้นนี้จ้าหมอช่วยนวดค่ะพยายามบีบนวดจนนํ้านมไหลแล้วนวดเลื่อยน่ะค่ะแม่พยายามให้น้องดูดด้วยน่ะค่ะแม่รอบหน้าแม่จะสบายจ้าเจ็บหน่อยแต่อดทนน่ะค่ะแม่

5y ago

นวดที่เต้า แล้วบีบที่หัวนมค่ะ เจ็บมากค่ะ แต่ทำเสร็จนมพุ่งเลยค่ะ

ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบเต้านะคะ และนวดเบาแล้วค่อยปั๊มออก แต่ถ้ามีไข้ด้วยน่าจะหาหมอนะคะ เผื่อท่อน้ำนมตัน หรือเต้านมเกิดการอักเสบ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้ำผ้าชุบน้ำอุ่นเกือบร้อนมาประคบ แล้วนวดเบาๆจนทั่วเต้านมสัก 5 นาที แล้วปั๊มกระตุ้นออกให้เกลี้ยงเต้าค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ตามเพจที่ชื่อว่า นมแม่แฮปปี้ นะคะ ได้ประโยชน์มากมายเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่า

ลองหาผ้าชุบน้ำอุ่นปะคบแล้วนวดคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ผ้าชุบน้ำร้อนประคบและนวดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ท่อตันรึป่าวค่ะ

5y ago

คิดว่าน่าจะตันค่ะ ตอนนี้ไข้เริ่มขึ้นแล้วค่ะ