น้ำนมน้อยลง

สอบถามที่ค่ะ อาการนี้คือน้ำนมกำลังจะหมดใช่มั้ยค่ะ -คือกลับมาทำงานได้ 1เดือนกว่าแล้ว ช่วงกลับมาทำงานแรกๆปั๊มนม 3รอบ ที่ทำงาน แต่ช่วงต้นเดือนสิงหาคมมานี้ ปั๊มนมเหลือ 2รอบ และน้ำนมน้อยลง จากประมาณ10ออนซ์ต่อครั้ง ตอนนี้เหลือครั้งละ 6-7ออนซ์เองค่ะ ส่วนกลับจากทำงานลูกจะนอนดูดเต้าหลับค่ะ และเคยคัดเต้าช่วงดึกไม่คัดมาก (หลังจากกลับมาทำงานไม่ได้ตื่นมาปั๊มรอบดึกเลยค่ะ) มีวิธีแก้ไขอะไรได้บ้างค่ะ กลัวน้องกินนมแม่ไม่ถึง 6เดือนค่ะ ตอนนี้น้อง 4เดือน

1 ตอบกลับ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ให้น้องช่วยกระตุ้นค่ะ

5y ago

กินน้ำขิงแบบเข้มข้นทุกเช้า กลางวันเลยค่ะ ส่วนน้ำ ช่วงนี้กินวันละ ประมาณ2ลิตร น้อยลงจากแรกๆๆค่ะ 55