เครื่องปั่นนึ่งจำเป็นมั้ย

สอบถามค่า น้องใกล้จะ 6 เดือนแล้ว เครื่องปั่นนึ่งจำเป็นมั้ยค่ะ ถ้าควรมี แม่ๆใช้ยี่ห้อไหนกันบ้างค่ะ ทางนี้แม่ทำงานด้วย เวลาค่อนข้างจำกัด เลยลังเลค่า #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่า

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ซื้อเครื่องนึ่งปั่นของoonewมาราคาเกือบ4พัน สรุปลูกไม่กินแบบปั่นแม่เสียดายเงินมาก แนะนำว่าให้ซื้อเครื่องเล็กพอปั่นได้มาใช้ก่อนนะคะเผื่อน้องบ้านแม่เป็นแบบบ้านนี้🥹

ส่วนตัวใช้เครื่องปั่นธรรมดาเลยค่ะ นึ่งก็ใช้หม้อใบเล็กแยกต่างหาก (ใช้ได้ทั้งนึ่ง ตุ๋น) เค้าจะกินอาหารบดละเอียดแป๊บเดียวค่ะ บ้านนี้7เดือนครึ่งไม่ค่อยชอบแบบบดแล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้เครื่องปั่นปกติ แม่ใช้วิธีต้มทุกอย่างแล้วก็เอามาปั่น แบ่งเป็นมื้อแช่ช่องฟรีซ ทำแค่สัปดาห์ละครั้งค่ะ

ไม่จำเป็นคะ อาหารสามารถทำแล้วเบ่งเป็นหลายๆแช่ฟรีสจะให้ทานเอาออกมาอุ่นให้ได้คะ

บ้านนี้ไม่เคยใช้เครื่องนึ่งค่ะ ต้มน้ำร้อนลวกเอา

มีก็ดี ไม่มีก็ได้ ส่วนตัวแม่ไม่ได้ใช้เลยคะ

อยู่ที่แม่จะเลี้ยงสายไหน แบบปั่น หรือแบบblw

แลเวแต่เลยค่ะ บ้านนี้ใช้เครื่องปั่นค่ะ

ไม่จำเป็นขนาดนั้นค่ะ

ใช้ถ้วยบดมือคะ