ทานข้าวตอนกี่เดือน

สอบถามค่ะแม่ๆให้น้องทานข้าวตอนกี่เดือนกันคะ ทางนี้คุณหมอประเมินสามารถทานได้แล้วแต่ไม่รู้จะเริ่มมื้อแรกเป็นอะไรดี #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

6 ตอบกลับ

ประมาน6-7เดือนค่ะแต่เริ่มให้น้องทานน้อยๆก่อน เผื่อหัดให้น้องเคี้ยว เรามีโต้ะรั่งกินบ้าวสำหรับเด็กส่งต่อน่ะค่ะ สนใจไหมค่ะ

ข้าวเปล่าผสมนมแม่หรือข้าวเปล่าเฉยๆ บดก็ได้ค่ะ แล้วค่อยๆเพิ่มผักทีละอย่าง หรือเริ่มจากไข่ก่อนเนื้อสัตว์อื่นๆ

ข้าวผสมนมแล้วบดค่ะ ให้น้องได้ฝึกทาน3,4วัน แล้วค่อยๆเริ่มใส่ผักใส่อย่างอื่นลงไป ค่อยๆเทสเผื่อน้องแพ้

บ้านนี้ หมอประเมินให้ทานได้5เดือนครึ่ง แต่ให้เริ่มทานจริงจังช่วง6เดือนค่ะ

หมอบอก4เดือนให้ทานเลยแต่เราเริ่มตอน5เดือนครึ่งมื้อแรกนมผสมข้าว

6เดือนค่ะ ถ้าหมอประเมินให้ก็ท่านได้ค่ะ