สวัสดีค่ะแม่ๆ

สอบถามค่ะแม่ๆคนไหนท้องผูกบ้างคะถ่ายยากมากมียาตัวไหนกินได้บ้างคะหรือมีวิธีไหนทำให้ถ่ายง่ายขึ้นไหมคะแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราใช้วิธีทานน้ำเยอะๆค่ะ ตื่นมาดื่มน้ำเป็นอันดับแรก แล้วก็ทานผลไม้เยอะๆเช่น ส้ม สตรอเบอรี มะละกอ ชมพู่ค่ะ อาหารก็เน้นทานผัก ปลา ไก่ ช่วยให้ย่อยง่ายขึ้นค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ กินส้ม กินผัก น้ำส้มคั้นก็ดีค่ะ