ผ่าคลอดบล็อกหลัง

สอบถามค่ะแม่ๆ มีแม่ๆบ้านไหนผ่าคลอดบล็อกหลังแล้วมีอาการข้างเคียงบ้างไหมคะ บ้านนีัออกจากรพ.มาแล้ว 5วัน รู้สึกว่าตั้งแต่หน้าแข้งลงไปเท้าข้างขวา "ชา" ค่ะ ชาแบบเดินกระเผกๆ ทรงตัวไม่ค่อยได้เลยค่ะ แบบนี้คือผลข้างเคียงหรืออะไรคะ มีแม่บ้านไหนเคยเป็นไหมคะ #ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เราเจ็บตรงสลักเพชรค่ะ นอนหงายแล้วลุกไม่ขึ้น แต่เราไปนวดหลังคลอดก็หายค่ะ นวดเกือบสิบครั้งเพราะมันจมเยอะ เป็นตั้งแต่ท้องแรกยันท้อง2 บางคนก็มีอาการแตกต่างกันไปค่ะ แม่ลองไปหาหมอก่อนนะคะ อาการบางอย่างเสริมวิตามินก็ดีขึ้นค่ะ ช่วงนึงเราก็ชาตามปลายมือปลายเท้าชาครึ่งซีก เรากินวิตามินบีรวมก็ดีขึ้นค่ะ

ไม่เป็นค่ะ ปกตินะ แต่เราก็ไม่ได้เดินปกตินะ ยกขาไม่ขึ้นต้องลากขาเอา ประมาณ 10 วันถึงจะเดิน วิ่งได้เหมือนเคย

6mo ago

บ้านนี้ต้องเดินช้าๆเลยค่ะ ยิ่งเดินก็ยิ่งชา นวดขานวดเท้ายังไงก็ไม่หายเลย😥