ยาคุม

สอบถามค่ะว่า ฉีดหรือกินดีกว่า แล้วทั้งกินทั้งฉีดได้มั้ยค่ะ

5 ตอบกลับ

ฉีดก็3เดือนฉีดทีไม่ต้องกลัวลืมบ่อยๆ ข้อเสียคือ ไม่มี ปจด. แบบกินก็ดีที่ช่วยเรื่องฮอร์โมนและประจำเดือนมาปกติ แต่อาจจะลืมกินได้และพลาดได้ แล้วเสียเงินซื้อยาทุกเดือนจ้า ส่วนตัวฉีดมา2-3ปี และก็เปลี่ยน สลับกินยาคุม จ้า

4y ago

ค่ะ ไป มารอบนึงแล้วค่ะตรวจไม่เจออะไรปกติดี หมอให้รออีก 1 เดือน ถ้ายังไม่มาให้ไปอีกรอบค่ะ ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ฝังเลยค่ะ กลัวลืมกินยา อยากเว้นระยะมีน้องด้วยค่ะ เลยตัดสินใจฝังแบบ 2 ปีไปค่ะ ☺

4y ago

ฝังนี้เจ็บมากมั้ยคะ คุณแม่เห็นหลายคนแนะนำมาว่าฝังแล้วทรมาน

ทั้งกินทั้งฉีด เนื้องอก มะเร็ง ตามมาแน่นอนคะ Overdose

ถ้าฉีดก้อน่าจะเกินพอแร้วนะคะไม่ต้องกินก้อได้

เลือกอย่างใดอย่างนึงค่ะ