ทาสแมวตั้งครรภ์

สอบถามค่ะมีใครเป็นทาสแมวแล้วตั้งครรภ์มั้ยคะคือแมวติดเราแล้วเราก็ติดแมวมากค่ะเลี้ยงเค้าตั้งแต่เล็กๆนอนด้วยกันทุกวันไปไหนเดินตามตลอดตอนนี้ท้องค่ะอยากรู้ว่าถ้ายังนอนด้วยกันแบบนี้จะอันตรายต่อเด็กมั้ยคะต้องให้น้องอยู่กรงตั้งแต่ตอนนี้หรือค่อยแยกตอนใกล้จะคลอดได้คะ ใจก็สงสารเพราะเลี้ยงมาไม่เคยขังกรงอยู่ด้วยกันนอนด้วยกันตลอดแต่อีกใจก็กลัวส่งผลอะไรต่อลูก?

34 ตอบกลับ

นี่ก็เลี้ยงแมวค่ะ คงต้องสะอาดกันมากขึ้น แต่ก็จะยังคงเลี้ยงแมวต่อไป 5555 สมาชิกในครอบครัวเหมือนกัน ปล.กำลังคิดเลย ว่าถ้าอีเหมียวที่บ้านเห็นลูกมนุษย์ มันจะมีอาการยังไงกัน หึหึหึ

5y ago

ใช่เลยค่ะน้องก็เป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว ก่อนจะท้องก็เลี้ยงเค้าเหมือนลูกคนนึงเลยค่ะ😊

บ้านเราก็เลี้ยงจ้า...ลูกคนแรกจนตอนนี้ลูกคนที่สองแล้ว เราก็เลี้ยงและอยู่ด้วยกันมาตลอด กินนอนด้วยกัน แต่ควรระวังเรื่องความสะอาดให้มากๆนะคะ หมั่นทำความสะอาดจะได้ไม่แพ้ค่ะ

แค่ไม่เก็บอึเก็บฉี่เองก็ได้แล้วค่ะ กับเลี้ยงระบบปิด ที่บ้านตอนนี้ท้องสองละคะ เลี้ยง 4 ตัว ลูกคนแรกแข็งแรงดี รักแมวมากๆ มีจิตใจดีมากค่ะ แมวรักลูกเรากว่าเราอีกค่ะ 🤣🤣🤣

5y ago

นึกภาพตามแล้วน่ารัก ลูกเกิดมาอยากให้เค้ารักแมวเหมือนแม่นี่แหละค่ะ😊

ที่บ้านเลี้ยง6ตัว ที่แรกก้อให้กินนอนขี้ในห้องเลย ตอนนี้ต้องเปิดประตูห้องให้เข้าออก กะมังขี้ไว้ข้างนอก ให้สามีเก้บแต่บ้างที่เราก้อเก้บ แต่ใส่ถุงมือตอนนี้ค่ะ

ที่บ้านเลี้ยงทั้งแมว ทั้งหมา ทั้งนก ตั้งแต่รู้ว่าท้องพยายามใกล้ชิดกะพวกเค้าน้อยลงค่ะ ระวังตัวเองมากขึ้นมาก กังวลกลัวมีผลกระทบอันตรายต่อน้องค่ะ ตอนนี้ 16 วีค

5y ago

ยินดีด้วยนะค้า คิดว่าจะยังเล่นกับเค้าเหมือนเดิมแต่ตอนนอนจะแยกกันนอนแล้วค่ะ😊

เราก็เป็นทาสแมว ทำได้แค่ให้อาหารเขาเท่านั้น เพราะเราเป็นภูมิแพ้ยิ่งต้องระวังตัวเป็นพิเศษ แต่เขาก็คงเข้าใจมั้ง ไม่ได้มานัวเนียกับเราเหมือนก่อนท้อง

ระวังขนเข้าปาก กับระวังฝุ่นที่ติดมากับขนแมวค่ะ ทางที่ดีช่วง3เดือน พยายามเลี่ยงให้แมวใกล้น้องค่ะ อาจจะให้นอนคนที่หรือนอนคนละฝั่ง

5y ago

ค่ะ

เราก้เลี้ยงค่ะแมวติดเรามากคลอดน้องมาก้ไม่มีปัญหาอะรัยแต่เราจะไม่ให้แมวนอนบนที่นอนเหมือนเมื่อก่อน

ถ้าหลีกเลี่ยงได้ยิ่งดีนะคะคุณแม่. แมวเป็นสัตย์ที่ขนหลุดร่วงง่าย.ยิ่งท้องอ่อนๆยิ่งต้องดูแลสุขภาพนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ

เราก้เปนค่ะ นอนกับแมวทุกคืน แต่เราเลี้ยงระบบปิดไม่ให้ออกนอกบ้าน ฉีดยา ทำหมันแมว ครบเลยค่ะ