ทาสแมวตั้งครรภ์

สอบถามค่ะมีใครเป็นทาสแมวแล้วตั้งครรภ์มั้ยคะคือแมวติดเราแล้วเราก็ติดแมวมากค่ะเลี้ยงเค้าตั้งแต่เล็กๆนอนด้วยกันทุกวันไปไหนเดินตามตลอดตอนนี้ท้องค่ะอยากรู้ว่าถ้ายังนอนด้วยกันแบบนี้จะอันตรายต่อเด็กมั้ยคะต้องให้น้องอยู่กรงตั้งแต่ตอนนี้หรือค่อยแยกตอนใกล้จะคลอดได้คะ ใจก็สงสารเพราะเลี้ยงมาไม่เคยขังกรงอยู่ด้วยกันนอนด้วยกันตลอดแต่อีกใจก็กลัวส่งผลอะไรต่อลูก?

34 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เลี้ยงคะ ใส่กรงช่วงเย็น ไม่ให้นอนด้วย อุ้มน้อยลง แต่เราก็เล่นคุยปกติ ดูแลปกติเลยคะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ ตอนนี้ตั้งใจว่าจะทำแบบนี้เลยค่ะเล่นปกติแต่จะให้เค้านอนคนละที่

เราเลี้ยงงูค่ะ ให้อาหาร อะไรเองทุกอย่าง แฟนทำไม่ได้ เขากลัวงู ลำบากใจเหมือนกัน

6y ago

ใช่ค่ะ เราก็คงต้องเลี้ยงเองต่อไป เพราะเลี้ยงน้องมา2ปีกว่าแล้ว

ควรเลี่ยงนะคะ น้องแมวมีเชื้อโรคบางอย่างที่สามารถติดคุณแม่และส่งผลถึงน้องได้ค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ

เราก็เลี้ยงคะ และจะขึ้นมานอนแบบนี้ด้วยทุกวัน นับวันยิ่งอ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ

6y ago

เหมือนบ้านเราเลยค่ะยิ่งช่วงนี้ยิ่งอ้อนสุดๆทาสแบบเราๆก็หลงกันสุดๆเหมือนกันเจอลูกอ้อนแบบนี้☺️

เลี้ยงเหมือนเดิมจร้าา ให้พ่อเค้าเก็บฉี่เก็บอึ แต่นอนด้วยกันเหมือนเดิมจร้าา

6y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ก็เลี้ยงแบบนี้เลยค่ะเปลี่ยนหน้าที่เก็บอึให้เป็นหน้าที่แฟน😊

เลี้ยงต่อนะค่ะ เพราะดีต่อเดกด้วยป้องกันการเป็นโรคภูมิแพ้ไปในตัว

6y ago

ค่ะคุณแม่

นอนได้คะ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเก็บอุจจาระแมวคะ ให้สามีเก็บแทนจ้า

บ้านเราเลี้ยงน้องหมาค่ะ เราเล่นกับน้องประจำ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ😊

อึแมวมีเชื่อโรคทอกโซพลาสโมซิส ต้องรักษาความสะอาดดีๆค่ะ

6y ago

ขอบคุณนะคะ