แจ้งเกิด

สอบถามค่ะ แจ้งเกิดเราต้องให้เจ้าบ้านไปด้วยมั้ยค่ะ หรือใช้แค่ทะเบียนบ้านฉบับจริงแล้วใครไปแจ้งก็ได้ค่ะ

1 ตอบกลับ

แจ้งเกิดใช้สำเนาทะเบียนบ้านพ่อหรือแม่ที่จะให้ชื่อน้องเข้าอยู่ ส่วนนำชื่อเข้าบ้าน ให้เจ้าบ้านนำใบที่ได้จาก รพ. กับทะเบียนบ้านตัวจริงไปที่อำเภอค่ะ ถ้าเจ้าบ้านสะดวกไปเองเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ต้องมีใบมอบอำนาจซึ่งจะยุ่งยากหน่อยค่ะ