สอบถามแม่ๆ ค่ะ ซาวด์น้องพบแคลเซียมใน สมอง

สอบถามค่ะ อายุครรภ์ตอนนี้ 19 weeks 6 days นะคะ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาไปซาวด์ ตรวจสอบความผิดปกติของร่างกายทารก ทุกอย่างปกติ ดี มึแต่ที่สมองคุณหมอบอกพบ จุดแคลเซียม เล็กน้อย ก่อนหน้านี้ เราตรวจ Nipt โครโมโซม 3 คู่ + เพศ เรียบร้อยแล้ว ผลออกมาปกติ ดีค่ะ คุณหมอ แจ้งว่าไม่มีอะไรน่ากังวล แต่คนเป็นแม่เนอะยังกังวลอยู่ดี มีใครเคยเจอเคสแบบนี้ไหมคะ >< #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เคยได้ยินว่า เดียวจุดแคลเซียมนี้จะค่อยๆหายไปค่ะ บ้านนี้ตรวจไทยนิฟแล้วผลปกติเหมือนกันค่ะ แต่ซาวน์แล้วพบว่าน้องมีกรวยไตโต เกินเกณฑ์ 1 ข้าง ก็ต้องติดตามผลกันทุกเดือนเหมือนกันค่ะ แรกๆก็กังวลแต่ตอนนี้ปล่อยวางแล้วค่ะ เชื่อว่าลูกเราต้องแข็งแรง อย่าเครียดนะคะแม่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ🥰

ตอนนี้เจอเหตุการณ์นี้เหมือนกันค่ะ กังวลมากๆ กำลังจะไปตรวจnipt คุณแม่และน้องเป็นยังไงบ้างคะตอนนี้💖💖